TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂ Y ĐÔ T A Y DO UNIVERSIT Y

BAN THANH TRA - PHÁP CHẾ

Department of Legality

SINH VIÊN TDU HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM - 09/11

Vào ngày 09/11/2022 tại trường Đại học Tây Đô long trọng tổ chức chương trình “Sinh viên TDU hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11 năm 2022”.

Đến tham dự Chương trình về phía Nhà trường có sự góp mặt của Quý thầy cô.

- Thầy thuốc ưu tú, GS.TS. Trần Công Luận – Hiệu trưởng Nhà trường.

- TS. Nguyễn Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

- Thầy Lê Văn Sơn – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính.

- ThS. Trương Kim Phụng – Phó trưởng Bộ môn Luật.

Cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên Bộ môn Luật.

Về phía khách mời là các vị đang hoạt động trong lĩnh vực pháp luật.

- Ông Huỳnh Quang Trung – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

- Ông Lê Thiên Bảo – Thẩm phán Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

- Luật sư Trần Minh Trị - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ.

Với ý nghĩa của Chương trình là nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và củng cố lại kiến thức đã học trên giảng đường về kiến thức pháp luật nói chung và kiến thức về tố tụng nói riêng, giúp sinh viên phát huy các tố chất và kỹ năng cần thiết thông qua diễn án một phiên tòa giả định, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về hoạt động tố tụng và thực hành pháp luật của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Ở tiết mục phiên tòa giả định, Cán bộ Ban Thanh tra – Pháp chế của trường đã cùng với các bạn Sinh viên Luật kinh tế hóa thân vào các nhân vật để trình trình diễn một phiên tòa hình sự về tội Cố ý gây thương tích, tại phần trình diễn cán bộ và sinh viên của trường đã thể hiện rất tốt vai tốt diễn của mình, thể hiện được một phiên tòa trên thực tế, thông qua đó đã góp phần tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, đồng thời giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho các đơn vị, cá nhân thuộc trường.

Sau phần diễn án, chương trình cũng đã nhận được những lời khen và chia sẻ của các vị khách mời đang hoạt động trong ngành Viện kiểm sát, Tòa án và Luật sư, thông qua đó giúp cho các bạn sinh viên Luật kinh tế của trường đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế để áp dụng vào công việc học tập các cá bạn.

Tin bài: Nguyễn Hoàng Chương